News

PLANET จับมือ OR ยกระดับ Café Amazon ยุคดิจิทัล

แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จับมือ OR ยกระดับ Café Amazon เปิดให้บริการสาขาต้นแบบ เอาใจไลฟ์สไตล์ชีวิตยุคดิจิทัล นำร่องที่สาขาแพลนเน็ตคอม รามอินทรา 34 ที่มากกว่าร้านกาแฟธรรมดา ด้วยจุดให้บริการ EV Charging แบบ DC/AC Chargers 6 หัวจ่าย นำเทคโนโลยีล้ำสมัยทั้ง AI และ IoT มาใช้เพิ่มความสะดวกด้านบริการ

นายประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANET ผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจร กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับบริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR ในการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อนำไปสู่พัฒนา Café Amazon – EV HUB Complex ให้เป็นต้นแบบร้านกาแฟที่มีความทันสมัย โดยมีเป้าหมายยกระดับคุณภาพการให้บริการให้ สอดรับกับไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วตามเทรนด์เทคโนโลยีในปัจจุบัน และยังถือเป็นก้าวสำคัญทางธุรกิจเว็บหวยออนไลน์ ถูกกฎหมายในการต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มในอนาคต

ทั้งนี้ OR ได้ร่วมมือกับ PLANET ในการเปิดร้าน Café Amazon – EV HUB Complex สาขาแพลนเน็ตคอม ณ สำนักงาน PlanetComm รามอินทรา 34 พร้อมกันนี้ ได้เชิญผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าชั้นนำ Volvo XC40, MG EP, Mitsubishi Outlander PHEV นำรถมาแสดงและทดสอบระบบชาร์จแบตเตอรี่ด้วย สำหรับสาขา Café Amazon – EV HUB Complex แห่งนี้จะเป็นต้นแบบร้านกาแฟที่เต็มไปด้วยการนำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาใช้ และจะเป็นพื้นที่เปิดสำหรับไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ของคนในยุคดิจิทัลที่นอกเหนือจากการเข้ามาผ่อนคลายจากการเดินทาง การพักดื่มกาแฟเพื่อรอชาร์จรถไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว เนื่องจากได้มีการเปิดพื้นที่ทำงาน (Co-Working Space) พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น มี Free WiFi อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง Bandwidth สูงที่สุด (1Gbps) ผ่านโครงข่ายไฟเบอร์ออปติกให้บริการ ซึ่งเหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่ต้องทำงานนอกสถานที่ หรือกลุ่มฟรีแลนซ์ รวมถึงกลุ่มที่ต้องนัดเจอลูกค้าเพื่อประชุมงาน และอื่นๆ เป็นต้น

“มีการนำเทคโนโลยี AI มาปรับใช้สำหรับให้บริการผู้บริโภค เช่น ตรวจจับใบหน้า (ซึ่งต้องได้รับความยินยอมจากลูกค้าเท่านั้น) ในการเข้าระบบพร้อมแสดงข้อมูลประวัติการบริโภคกาแฟของลูกค้าว่าเคยสั่งเมนูอะไรไปบ้าง เพื่อเพิ่มความสะดวก และสร้างความประทับใจให้ลูกค้า ทั้งนี้ PLANET จะเดินหน้าพัฒนาต่อยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อพัฒนาต้นแบบ Café Amazon เพื่อรองรับการขยายสาขาให้มีความทันสมัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนผู้บริโภค ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้ามาร่วมทดลองใช้บริการ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาบริการให้ดียิ่งขึ้น ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ 0-2942-2400 หรือ www.PlanetComm.com, www.PlanetEV.com” นายประพัฒน์ กล่าว

นายสุชาติ ระมาศ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR เปิดเผยว่า OR ได้ร่วมมือกับ PLANET ในฐานะผู้ให้บริการและเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีดิจิทัลแบบครบวงจรในการยกระดับคุณภาพการให้บริการให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วตามเทรนด์เทคโนโลยีในปัจจุบัน โดยเฉพาะการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล และการใช้พลังงานสะอาด จากแนวโน้มผู้บริโภคที่เริ่มเปลี่ยนมาใช้ยานยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น

ร้าน Café Amazon – EV HUB Complex สาขาแพลนเน็ตคอม รามอินทรา 34 นี้ เป็นร้านกาแฟต้นแบบแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งถือเป็นรูปแบบใหม่ของสถานีชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า ที่ให้บริการสถานีชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้านอกสถานีบริการน้ำมัน รองรับไลฟ์สไตล์ใหม่ของลูกค้าผู้เดินทาง ซึ่งนอกจากการแวะพักดื่มกาแฟ เพื่อผ่อนคลายจากการเดินทางแล้ว ยังจะสร้างความมั่นใจและความสะดวกสบายให้ผู้ใช้ยานยนต์ไฟฟ้า เนื่องจากมีการติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่มีศักยภาพ มีความสะดวก รวดเร็ว ด้วยหัวชาร์จ DC กำลังไฟขนาด 120 กิโลวัตต์ จำนวน 2 หัวจ่าย ขนาด 150 กิโลวัตต์ จำนวน 2 หัวจ่าย และหัวชาร์จ AC กำลังไฟขนาด 50 กิโลวัตต์ จำนวน 2 หัวจ่าย ไว้รองรับการเดินทาง

“ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าสามารถจองการขอใช้บริการชาร์จแบตเตอรี่ล่วงหน้าผ่าน แอปพลิเคชัน “EV Station PluZ” ของ OR และเมื่อเดินทางมาถึงสถานที่ ระบบ Smart Parking จะจัดสรรช่องชาร์จแบตเตอรี่ให้ผู้ที่จองล่วงหน้า ในระหว่างการชาร์จแบตเตอรี่ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมงนั้น ผู้ใช้บริการสามารถเพลิดเพลินกับดื่มกาแฟและทานอาหารบริเวณชั้น 1 หรือนั่งทำงานบริเวณชั้น 2 ที่ให้บริการ Co-Working Space มีบริการเครือข่ายไวไฟความเร็วสูง Ultra High Speed WiFi 1 Gbps พร้อมห้องประชุมทางไกล (Video Conference Room) 10 ที่นั่งให้บริการ ทำให้การทำงานและดำเนินธุรกิจได้ต่อเนื่องไม่ติดขัด รูปแบบล้ำสมัย สอดรับกับไลฟ์สไตล์ชีวิตยุคดิจิทัลของผู้บริโภค” นายสุชาติ กล่าว

You may also like...